Phương pháp phát triển thính giác cho bé từ 0->3 tháng tuổi kiểu mẹ Nhật | Sữa Bầu Morinaga Nhật Bản – suabaumorinaga.vn

Phương pháp phát triển thính giác cho bé từ 0->3 tháng tuổi kiểu mẹ Nhật

Phương pháp phát triển thính giác cho bé từ 0->3 tháng tuổi kiểu mẹ Nhật

 Phat-trien-giac-quan-be-so-sinh-e1415162445513

Các mẹ bật cho các con nghe các bản nhạc mà các mẹ đã chọn hàng ngày. Mỗi lần các con nghe khoảng 15’ và 30’ mỗi ngày.

 tre-so-sinh-thang-thu-4-tuan-3-suckhoenhivn-1014 tri-nho-cho-con

Bởi thế, hãy để các con lắng nghe âm nhạc với giai điệu nhẹ nhàng cùng âm lượng không quá to. Chú ý rằng việc các con nghe băng hoặc đĩa CD trong thời gian dài, sẽ hình thành thói quen là chỉ thích nghe những âm thanh trên đĩa CD mà không có biểu hiện các cảm xúc khi nghe tiếng nói thực sự phát ra từ mẹ.

 ngaynayphattriengiacquan tap-the-duc-cho-tre_zps4c8fa5f8

Khi bé nghe nhạc, các mẹ hãy đặt con nằm gọn ở trên 2 đầu gối mẹ, thật nhẹ nhàng đu đưa bé theo nhịp của nhạc. Nghĩa là 2 bàn tay của các mẹ sẽ giữ nách bé,  và hơi nhấc bé lên mà không đụng vào đầu gối của mẹ, rồi sau đó hạ bé xuống nhẹ nhàng. Các mẹ cũng nên cho bé nghe nhạc ba lê.

 phattrienthinhgiac

Quan trọng nữa là hãy nói chuyện thật nhiều với bé sau khi sinh. Khi cho bé ăn, hay thay tã, hay khi tắm cho bé, các mẹ hãy nhẹ nhàng trò chuyện với bé. Ví dụ như khi thay tã lót , các mẹ hãy nhẹ nhàng nắm tay cùng bàn chân của bé và nói: “Đó là bàn tay”; và hãy lặp đi, lặp lại “bàn tay; bàn tay”. Hay lúc thay tã cho bé, hãy để con giữ quả bóng nhỏ trong tay hoặc con búp bê và hãy nói: “Đố là quả bóng; quả bóng; quả bóng”, “Đó là búp bê” và lặp lại “búp bê; búp bê”. Đây chính là phương pháp phát triển cơ quan thính giác ở trẻ kiểu Nhật.

Xếp hạng bài viết

Tin Liên Quan

sữa bầu