Phương pháp phát triển cơ quan xúc giác dành cho con duới 3 tháng tuổi kiểu Nhật | Sữa Bầu Morinaga Nhật Bản – suabaumorinaga.vn

Phương pháp phát triển cơ quan xúc giác dành cho con duới 3 tháng tuổi kiểu Nhật

Phương pháp phát triển cơ quan xúc giác dành cho con duới 3 tháng tuổi kiểu mẹ Nhật

Kể từ lúc sinh ra, các con đã bắt đầu quá trình học hỏi từ thế giới xung quanh rất nhiều điều và con ghi nhớ lại rất kỹ trong bộ nhớ con điều con đuợc  nhìn thấy, những thứ con được nghe giúp con có thể hình thành tư duy một cách rõ ràng.

 day-con-kieu-nhat6

Bú mẹ là bài học đầu đời giúp con phát triển cơ quan xúc giác. Nếu chú ý, các bạn sẽ thấy, quá trình các con bú mẹ cùng với những chuyển động của con khi tìm vú mẹ, rồi cách mà con giữ núm vú trong miệng và mút sữa từ mẹ, đó là cả một sự tiến bộ rõ rệt và nhanh chóng. Trong lần đầu bú mẹ, con sẽ thường tiếp xúc cằm hay mũi của con để có thẻ tìm đuợc vú mẹ, lần đầu sẽ rất khó để con có thể đưa núm vú vào miệng 1 cách chính xác. Có nhiều mẹ địch hướng bú cho con phải dùng tay nhưng rồi dần dần, các con sẽ có thể nhanh chóng tự điều chỉnh được.

 phat-trien-xuc-giac-cho-tre-kieu-nhat

Các mẹ hãy để núm vú tiếp xúc vào những vị trí khác nhau ở khuôn mặt của bé như là môi, hay quanh miệng bé, rồi hàm trên riêng, hàm dưới riêng, rồi đến cằm bé, và từng bên má bé. Điều đó sẽ làm cho con nhanh chóng có thể học cách điều chỉnh về không gian, và cảm nhận vị trí trên, dưới, trái, phải.

 phat-trien-khuu-giac-cho-tre-kieu-nhat

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể dùng các ngón tay, hay khăn mềm để chà nhẹ vào miệng bé, rồi hàm trên, dưới của bé. Để con có thể biết cảm giác khi liếm và cắn những thứ này.

 images533759_50242_be_ra_mo_hoi_trom_la_do_thieu_canxi

Các bẹ nên để cho con nắm những ngón tay của mình. Khi con sinh ra đã có những phản xạ để cầm nắm lấy những thứ trong tầm tay ngay lập tức. Khi bé mới sinh, các con sẽ tự nhiên có phản xạ cầm nắm những thứ trong tay rồi theo thời gian phản xạ này cũng dần mất đi nhanh chóng. Để giúp phản xạ cầm nắm của con không bị mất đi, cá mẹ hãy giúp cho con thực hành các phản xạ này thường xuyên. Nên cho các con những đồ chơi nhỏ, bé cũng như không có hại để con có thể thực hành các kỹ năng cầm nắm. Tuy nhiên, các mẹ cũng phải thường xuyên để mắt tới con, vì con có thể sẽ đập đồ chơi vào đầu, và mặt  con.

Xếp hạng bài viết

Tin Liên Quan

sữa bầu