Phát triển thị giác cho con từ 0-3 tháng tuổi kiểu mẹ Nhật | Sữa Bầu Morinaga Nhật Bản – suabaumorinaga.vn

Phát triển thị giác cho con từ 0-3 tháng tuổi kiểu mẹ Nhật

Phát triển thị giác cho con từ 0-3 tháng tuổi kiểu mẹ Nhật

 Kiem-tra-thi-luc-cho-be_3

Xung quanh giường trẻ sơ sinh, nên dán ảnh cảnh quan nổi tiếng trên thế giới. Nên lưu ý để bé mới lọt lòng có thể tiếp xúc cũng như ở trong môi trường với đầy hình ảnh, và màu sắc thật là phong phú. Trên giá, hãy mua cũng như để ở đó các đồ chơi có nhiều màu sắc tươi sáng.

Nếu các bé <1 tháng tuổi nên cho bé quan sát các vật có màu đen cùng trắng kẻ sọc, khoảng 3 phút/ngày, liên tục như vậy trong một tuần. Khi ấy, khả năng tập trung ở các bé, từ chỗ chưa đầy 5s sẽ tăng lên từ 60->90s. Khả năng tập trung của bé sẽ có liên quan đến quá trình bé học hỏi sau đó. Đó sẽ là nền tảng cho việc tiếp thu kiến thức của con sau này.

 kich-thich-phat-trien-thi-giac-cho-tre-so-sinh-3-thang-tuoi-tro-len-tai-nha-1 images (14)

Với các bé <9 tháng tuổi, thì hệ thống thần kinh ở bé còn chưa phát triển một cách đầy đủ, khi ấy các con sẽ không thể phân biệt được những màu đỏ, hay xanh lá cây hoặc màu vàng. Đến 6 tháng tuổi, các bé đã chán những đồ chơi có sọc ngang và sọc dọc, các mẹ hãy thử chuyển sang chơi với các đồ vật có sọc nhỏ hơn. Khi các bé không còn quan tâm nữa, thì tạm thời không cho bé chơi những đồ chơi có sọc trong 1 thời gian thử xem sao.

120711kpbaby01_72fd5

Các mẹ nên treo những bảng học chữ cái ở gần giường bé. Nên tìm bảng chữ cái có các chữ cái in màu đỏ, chữa to, và rõ ràng nhé. Các bé được cho làm quen cùng chữ cái từ lúc lọt lòng, thì khi lớn lên, con sẽ có rất nhiều lợi ích. Hãy bế con gần với những bảng chữ cái, hàng ngày 1 lần, 2->3s/lần và cứ lặp lại. Các con sẽ vô cùng khoái chí, thậm chí con còn có thể khua loạn chân tay lúc được bế lại gần các bảng chữ cái.

Xếp hạng bài viết

Tin Liên Quan

sữa bầu