Những sai lầm khi nướng đồ ăn | Sữa Bầu Morinaga Nhật Bản – suabaumorinaga.vn

Những sai lầm khi nướng đồ ăn

Những sai lầm khi nướng đồ ăn

Có những món nướng thật sự rất tuyệt khi dùng bữa. Tuy nhiên, việc thực hiện các món nướng, rất nhiều người hay mắc phải các sai lầm sau:

download (8) download (7) download (6)

Vỉ nướng bị quá bẩn

Dụng cụ nướng không nhất thiết phải cực sạch trong mỗi lần nướng, nên  dùng chổi nướng hay giấy nhôm cọ bỏ các mảnh vụn của đồ ăn và than ở vỉ nướng trước cũng như sau mỗi lần nướng.

Dùng dụng cụ không đúng cách

Cần có những dụng cụ để nướng cán dài tránh bỏng, kẹp nướng cùng xẻng nướng.

Để thực phẩm dính với tấm vỉ nướng

Trước khi nướng, bôi qua 1 lớp dầu ăn có tính trung tính như là dầu hạt cải vào vỉ. Giúp đồ ăn không bị dính vào vỉ, giúp làm sạch vỉ 1 cách dễ hơn.

Chỉ dùng nhiệt trực tiếp

Khi nướng, cần có 2 loại nhiệt khác nhau là trực tiếp cùng gián tiếp. Trực tiếp là nướng trực tiếp trên lửa, t gián tiếp là nướng gần lửa.

Có 1 cách dễ để tạo hai vùng nướng phân biệt đó là chia than thành 2 đống riêng ở 2 đầu đối diện lò nướng. 2 bếp nướng sẽ là nhiệt trực tiếp nướng thức ăn chia miếng nhỏ. Còn trung tâm bếp nướng sẽ nướng phần thịt lớn hơn.

Xếp hạng bài viết

Tin Liên Quan

sữa bầu