Những loại quả mà mẹ bầu không nên ăn | Sữa Bầu Morinaga Nhật Bản – suabaumorinaga.vn

Những loại quả mà mẹ bầu không nên ăn

Những loại quả mà mẹ bầu không nên ăn

hoa-qua-mua-he

Nhãn

Nhãn là loại trái cây được rất nhiều người thích ăn vì vị ngọt hấp dẫn. Nhưng với phụ nữ đang mang thai thì không nên bởi nhãn có tính nóng. Các bà bầu thường có chứng nóng trong cũng như có hiện tượng táo bón. Việc ăn nhãn sẽ làm cơ thể thêm nóng hơn, thậm chí có thể dẫn tới đau bụng hay chảy máu, không có lợi cho bé.

Đu đủ xanh

Trái ngược đu đủ chín, đu đủ xanh lại là loại quả không tốt với sức khỏe của các bà bầu.  Đu đủ xanh hay chưa chín hoàn toàn có chứa nhiều enzim cùng với mủ, gây sự co thắt ở tử cung, hậu quả là có thể sảy thai.

Ngoài ra, đu đủ xanh còn chứa hàm lượng cao prostaglandin cùng oxytocin – là chất để kích thích các bé ra đời. nếu dùng sớm các chất này thì sẽ sinh non hay sẩy thai.

nhung-loai-qua-tot-cho-ba-bau-mua-he11432115278

Đào

Đào chứa nhiều vi chất như Fe, protein, đường, Zn, pectin,.v.v.. tốt cho sức khỏe. Nhưng giống nhãn, đào có tính nóng, ăn nhiều  sẽ bị xuất huyết.

Ngoài ra, lông đào có thể làm dị ứng hay làm cổ họng khàn. Các bà bầu nên ăn ít đào, và gọt vỏ khi ăn.

Vải

Vải là loại quả ngọt và cũng có nhiều lợi ích giúp làm đẹp. Tuy nhiên với bà bầu không nên ăn nhiều bởi nó chứa hàm lượng đường khá cao có thể gây tiểu đường, hay thừa cân.

vải

Dư hấu

Ăn nhiều dưa hấu khi mang thai sẽ làm lượng đường trong máu tăng lên, vì dưa hấu có rất nhiều đường. Khi mang bầu, tâm lý của các bà bầu đôi lúc không ổn định, sinh lý cũng có thay đổi theo, lượng insulin không đủ, đẩy nồng độ đường ở máu cao lên, gây tiểu đường.

Ngoài ra, ăn dưa hấu lạnh dễ làm các mẹ khi mang bầu đau bụng, tiêu chảy.

Mận

Trong mận có chứa nhiều carotene. Carotene được chuyển hóa thành chất vitamin A tốt cho mắt. Ngoài ra, mận cũng có nhiều dưỡng chất cần thiết là protein,hay chất béo, P, Fe, ka… tác dụng giải độc.

Tuy nhiên, Với bà bầu không nên ăn nhiều vì có tính nóng, dễ bị phát ban da, không tốt..

Một số loại quả khác

Các loại quả có tính nóng khác như quả Ổi, quả na , quả vú sữa… là các loại quả có tính nóng mà các bà bầu nên tránh hoặc ăn ít.

 nhung-loai-qua-tot-cho-ba-bau-mua-he11432115278

Xếp hạng bài viết

Tin Liên Quan

sữa bầu