Mẹo để dạy bé biết xúc thìa nhanh chóng | Sữa Bầu Morinaga Nhật Bản – suabaumorinaga.vn

Mẹo để dạy bé biết xúc thìa nhanh chóng

Mẹo để dạy bé biết xúc thìa nhanh chóng

Khi em bé nhà bạn đã bắt đầu thích nắm lấy thìa từ tay mẹ trong bữa ăn, đây có thể là thời điểm bé đã sẵn sàng để ăn độc lập bằng thìa.

p5

Chọn loại thìa phù hợp

Mẹ nên mua thìa chuyên dùng cho bé tập ăn, loại cầm nhẹ tay, vừa vặn cho bé nắm, đầu tròn và làm từ nhựa.

p1

Bắt đầu với 2 chiếc thìa

Để khởi động việc dạy bé tự xúc ăn, hãy dùng hai chiếc thìa một cho mẹ và một cho bé, có thể xúc cho bé ăn như thường lệ và bé cũng có thể bắt đầu thử nghiệm dùng thìa; bé sẽ chỉ dùng thìa chủ yếu để gõ nghịch vào bát đĩa và làm vung vãi thức ăn khắp nơi; việc dạy bé tự xúc đòi hỏi cần phải có thời gian, bé sẽ học được.

Dạy bé cách dùng thìa

Chỉ cho bé cách cầm thìa và dùng tay mẹ cầm trực tiếp vào tay bé để hướng dẫn. Chỉ cho bé cách đưa thìa vào miệng, mẹ cũng nên dùng hai bát, một chiếc để mẹ xúc thức ăn cho bé còn chiếc kia để bé tự xúc lấy.

p6

Chọn đồ ăn phù hợp

Bắt đầu với những loại thức ăn đặc, dễ xúc hơn thức ăn lỏng, không đổ ra ngoài thìa trước khi bé có thể cho vào miệng. Một số món  sữa chua, phô mai, bột rau của quả nghiền. Khi bé có tiến bộ, hãy chuyển sang những thức ăn lỏng hơn như canh hay súp.

Chuẩn bị dọn dẹp “bãi chiến trường”

Trẻ nhỏ lúc tập ăn rất hay bày bừa và làm vung vãi mọi thứ. Mẹ cần chuẩn bị cho bé chiếc yếm dãi và đặt một chiếc giẻ lau hay thảm ngay phía dưới ghế ăn của trẻ.

p7

Làm gương cho bé

Để bé ăn cùng với giờ ăn cơm của cả gia đình. Không khí gia đình là điều rất quan trọng trong việc rèn nếp ăn cũng như hành vi ứng xử và kỹ năng giao tiếp của bé.

Cổ vũ và khen ngợi bé

p8

Tất cả các thành viên trong gia đình cần vỗ tay khen ngợi, động viên mỗi lần bé biết dùng thìa đúng cách cho bé để bé có thêm động lực cố gắng.

 

Xếp hạng bài viết

Tin Liên Quan

sữa bầu