Giảm sốt cho con không dùng thuốc | Sữa Bầu Morinaga Nhật Bản – suabaumorinaga.vn

Giảm sốt cho con không dùng thuốc

Thời tiết giao mùa dễ khiến cho trẻ dễ bị cảm cúm, thậm chí trẻ nhỏ có thể bị sốt; các mẹ không nên quá lạm dụng thuốc đối với trẻ nhỏ. Dưới đây là những thông tin về các mẹo giúp bé hạ sốt mà không cần dùng thuốc tại nhà.

– Khăn ướt:

sot

Đây là cách hạ sốt cho trẻ truyền thống đã quá quen thuộc đối với người Việt. Các mẹ chỉ cần sử dụng chiếc khăn mặt, vò ướt chúng, sau đó đắp lên trán của trẻ. Sau khi chiếc khăn nóng lên, mẹ lại vò lại chiếc khăn với nước và đắp lên trán trẻ.

– Không ủ ấm:

sot2

Khi sốt, nhiệt độ cơ thể bé sẽ tăng cao, việc bạn ủ ấm trẻ bằng cách khoác nhiều lớp áo hoặc đắp quá nhiều chăn sẽ khiến trẻ bị mất nước qua quá trình thoát mồ hôi. Chính vì vậy, việc bạn cần làm là nên để trẻ chỉ mặc một lớp áo, nếu bé lạnh mẹ có thể đắp cho trẻ một chiếc chăn chăn mỏng.

– Tắm nước ấm:

sot 3

Mẹ tuyệt đối không được cho trẻ tắm nước lạnh khi đang sốt vì sẽ làm thân nhiệt bé tăng cao, chỉ nên cho bé tắm nước ấm vì hơi nước bốc hơi khỏi bề mặt da nên sẽ khiến bé mát và hạ được nhiệt độ.

– Sử dụng quạt:

sot 4

Quạt giúp thân nhiệt bé mát hơn, bạn không nên để quạt quay thẳng vào người bé hay bật quạt số to khi trẻ đang sốt. Bạn chỉ nên bật quạt ở  số nhỏ và quay chúng và góc tường hay để chế độ quay để không làm bé bị lạnh.

– Ăn và uống đồ mát:

sot 5

Thân nhiệt bé tăng cao khi sốt. Mẹ nên cho trẻ ăn đồ ăn và nước uống mát, nhiều dinh dưỡng để cơ thể bé không bị mất nước và thân nhiệt được ổn định.

Nếu trẻ có biểu hiện sốt cao, co giật, khó thở thì phải đem trẻ đến bác sĩ càng sớm càng tốt

Lưu ý khi bé bị sốt

Tuy nhiên đối với một số trường hợp như bé sốt cao hoặc bé dưới 3 tháng bị sốt  thì các bậc cha mẹ cũng nên đưa bé đi khám gấp; nếu bé bị nổi nốt trên da kèm sốt hay khó thở thì bạn không được tự ý điều trị tại nhà mà phải đưa bé đi khám bác sỹ. Bố mẹ có thể áp dụng khi bé nhà mình bị sốt, nhưng đặc biệt lưu ý là khi bé sốt cao và bị co giật, khó thở, tím tái thì bạn cần phải đưa trẻ đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

 

Xếp hạng bài viết

Tin Liên Quan

sữa bầu