Dấu hiệu có thai sau 1 tuần | Sữa Bầu Morinaga Nhật Bản – suabaumorinaga.vn

Dấu hiệu có thai sau 1 tuần

Dấu hiệu có  thai sau 1 tuần

Sự thay đổi ở vòng một

tim-hieu-ve-dau-hieu-co-thai

Sự thay đổi vòng một là một trong những dễ thấy. Khi cảm thấy vòng một của mình căng lên, bầu ngực to ra và có phần đau tức hơn, vùng núm sậm màu và nổi các tĩnh mạch… thì lúc đó bạn có thể đã có thai.

Chất nhầy ở cổ tử cung đặc lại

dau-da-day

Khi có thai, sự thay đổi lớn nhất và dễ nhận ra đó là chất nhầy ở cổ tử cung. Chất nhầy cô đặc tạo thành nút nhầy bít chặt cổ tử cung nhằm ngăn cản không cho sự tác động của tất cả các chất hay yếu tố bên ngoài qua âm đạo để vào bên trong buồng tử cung; chị em sẽ cảm nhận được chất nhầy ở cổ tử cung trở nên đặc và dính hơn.

Mệt mỏi

benh

Hormone progesterone tiết ra sau khi thụ thai khiến cho nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên, đốt cháy nhiều năng lượng. Nhịp tim cũng tăng lên để đảm bảo cung cấp đủ oxy cho buồng trứng. Vì vậy, vào những tuần đầu tiên khi mang thai, bạn sẽ cảm giác mệt mỏi vì chưa quen với tình trạng cơ thể phải làm việc liên tục để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Hơn nữa, do phôi thai cần thêm oxy để phát triển thêm nên bạn sẽ cảm thấy khó thở.

Đi tiểu nhiều và thường xuyên

Một dấu hiệu sớm báo hiệu có thai sau khi quan hệ vài ngày nữa đó là bạn có cảm giác hay buồn đi tiểu nhiều hơn so với bình thường vì thời gian mang bầu, cơ thể sẽ sản sinh thêm nhiều chất lỏng khiến thận làm việc vất vả và bạn phải đi tiểu nhiều hơn, là một trong những hiện tượng bạn cần quan tâm khi đang phân vân liệu mình đã có bầu hay chưa.

Buồn nôn

1417540732-dauhieucothai3

Sau khi các mẹ mang thai được khoảng 4 đến 8 tuần sẽ có hiện tượng cảm thấy buồn nôn, những món hay ăn khi đưa vào miệng sẽ không muốn ăn nữa chỉ muốn nôn ra ngoài, và ngược lại là muốn ăn những món ăn có thể từ trước đến giờ bạn chưa bao giờ dùng qua một lần nhưng ăn rất ngon lành và thèm thuồng.

Thay đổi tâm trạng

bau1

Quá trình mang thai làm thay đổi mạnh mẽ lượng hormone trong cơ thể khiến tâm trạng của chị em trở nên thay đổi thất thường. Biểu hiện là việc khó kiểm soát trạng thái, dễ bị kích động, dễ vui, dễ buồn, dễ tủi thân, khó tập trung, trí nhớ kém, hay quên, mất ngủ, ngủ li bì, dễ nóng giận, cảm giác bứt rứt, khó chịu trong người.

Ngoài ra, chị em còn cảm thấy chán ăn hoặc thèm ăn gì đó khác thường, thậm chí không thể ăn được những món mà trước đó bạn vẫn cảm thấy thích và ngược lại. Sở thích ăn uống của các mẹ đột nhiên thay đổi 180 độ.

Mẫn cảm đặc biệt với mùi vị

Khi có thai, xúc giác và vị giác của  vô cùng nhạy cảm. Các mẹ có thể nhạy cảm trước bất kỳ mùi vị nào, có thể cảm thấy buồn nôn đặc biệt vào buổi sáng lúc ngủ dậy.

Táo bón

img_53f331e2aed59

Do tăng hormone trong thai kỳ, làm chùng các cơ ở đường ruột và khiến đường ruột hoạt động kém hiệu quả, hoặc do sự phát triển của bào thai gây áp lực lên ruột và ngăn cản chức năng của ruột khiến bạn bị táo bón.

Hơn nữa, bạn còn thường xuyên bị ợ nóng hoặc tăng tiết nước bọt do hiện tượng trào ngược của acid vào phần dưới của thực quản.

Đau lưng

Một trong những dấu hiệu sớm là tình trạng đau lưng, do phải thích nghi với tử cung đang phát triển, các cơ lưng phải hoạt động nặng nề hơn do đó bạn sẽ bị đau lưng.

 

Xếp hạng bài viết

Tin Liên Quan

sữa bầu