Chôm chôm tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi | Sữa Bầu Morinaga Nhật Bản – suabaumorinaga.vn

Chôm chôm tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi

Chôm chôm là loại trái cây ngon và chứa nhiều loại vi chất rất tốt cho mẹ và các bé, giúp mẹ khỏe đẹp trong suốt thời gian mang thai.

images635171_a6

Trong số những loại quả thường gặp trong mùa hè, chắc hẳn không thể thiếu trái chôm chôm, chôm chôm có vị ngọt rất tự nhiên, rất tươi mát.

Chôm chôm có chứa rất nhiều các chất xơ, và rất giàu vitamin C, cùng phốt pho, và mangan, cùng những nguyên tố vi lượng là chất kali, chất calcium, chất sắt… các mẹ sẽ thật bất ngờ bởi những lợi ích mà trái chôm chôm đem mang lại.

Lợi ích của trái chôm chôm đối với mẹ bầu:

Phụ nữ khi mang thai được khuyên nên ăn trái chôm chôm bởi có thể giúp cho các mẹ bầu giảm cảm giác khó chịu buồn nôn cũng như chóng mặt thời gian đầu thai kỳ.

Trong chôm chôm còn chứa sắt – dưỡng chất rất cần thiết cho các mẹ bầu, bởi sắt có thể giúp kiểm soát nồng độ oxi bên trong cơ thể cũng như có thể ngăn những triệu chứng như mệt mỏi và chóng mặt vì thiếu máu.

nhuc-dau

Ăn trái chôm chôm lúc mang thai sẽ ngăn ngừa cũng như điều trị những loại bệnh hay làm các mẹ mắc phải như sốt, chứng nhức đầu, bị ho, hay cảm cúm, cảm lạnh.

x5

Bên cạnh đó, trái chôm chôm cũng có thể hỗ trợ cho hệ tiêu hóa giúp tránh rối loạn hệ tiêu hóa như bị táo bón hay tiêu chảy đồng thời cũng ngăn ngừa những nguy cơ mắc ung thư ruột kết. Ngoài ra, vitamin E trong trái chôm chôm cũng giúp ngăn ngừa hiện tượng lão hóa cũng như bị xỉn màu da.

Trái chôm chôm cũng giúp cho việc kiểm soát ổn định huyết áp khi mang bầu, giúp giảm cholesterol xấu, và hỗ trợ quá trình lưu thông máu, giảm tình trạng bị sưng phù cơ thể của các mẹ vào cuối kỳ mang thai.

dohuyetapchobabau_548e9

Với nhiều lợi ích trên, các mẹ sẽ yên tâm hơn sử dụng trái chôm chôm. Tuy nhiên, cũng cần kiểm soát số lượng tiêu thụ, trái chôm chôm tuy rất tốt nhưng chỉ nên ăn một lượng vừa phải, tránh tình trạng bị mất cân bằng về dinh dưỡng.

Cách chọn trái chôm chôm tươi ngon

Ở nước ta những giống chôm chôm trồng nhiều là loại chôm chôm Java, loại chôm chôm nhãn, và loại chôm chôm đường… và chôm chôm nhãn được đánh giá là ngon hơn cả.

Trái chôm chôm nhãn khi vừa chín tới sẽ có màu vàng, lúc chín sẽ có màu vàng đỏ và gai ngắn.

Cach-chon-mua-chom-chom-day-cui-ngon-ngot-1

Mùa chôm chôm chín sẽ kéo dài khoảng từ tháng 4 tới tháng 6 (đầu mùa hè). Những trái đầu mùa thường sẽ không ngon, sang mùa là chôm chôm trái vụ rất dễ bị sâu ở phần cuống.

Trên vỏ trái chôm chôm nhãn có 1 rãnh dọc kéo từ đỉnh tới đáy, như hai nửa vỏ ghép lại, cùi  trái dày, rất dễ róc khỏi hạt, vị ngon, ròn, ngọt dịu nhẹ, và thơm.

20131127110953smH9MIwqeu

Khi mua chôm chôm không nên chọn những trái đã chín đỏ bởi cùi sẽ dai, và ít tróc. Hãy chọn những trái vừa chín tới, ửng vàng, còn hơi xanh thì cùi  sẽ rất chắc và tróc hạt.

Các loại chôm chôm chòn lại,cần chọn trái có vỏ giòn, có gai cứng, và xanh là trái tươi. Không nên chọn trái đã có gai chuyển sang màu nâu, và có vỏ mềm. Nên tránh các nơi bán thường tưới nước vào trái chôm chôm bởi sẽ làm tăng cân và khiến chôm chôm dễ bị ủng, sẽ không thể bảo quản lâu  được sau khi mua.

 

Xếp hạng bài viết

Tin Liên Quan

sữa bầu